Những lưu ý khi xin file cad triển khai nội thất trên các diễn đàn

Bản vẽ triển khai nội thất là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế. Vậy nó là gì và cách xin file cad triển khai nội thất ra sao, hãy cùng mình theo dõi nhé. Cách xin file cad triển khai nội thất là điều mà người thiết kế luôn mong muốn. Bởi ở đó sẽ học hỏi và tham khảo được nhiều cách triển khai khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách xin file cad triển khai nội thất dễ dàng và tiện lợi nhất.

Khái niệm về File cad triển khai nội thất?

Có thể nói đây là bản thiết kế bằng autocad của các kiến trúc sư, thiết kế quan trọng nhất. Dựa vào bản vẽ này, bạn có thể biết được thông tin chính xác các chi tiết của sản phẩm cũng như kích thước, cách bài trí của chúng sao cho phù hợp.

xin file cad triển khai nội thất

 

Đối với  mỗi kiến trúc sư, các công trình sẽ có những bản vẽ khác nhau, để lập được bản vẽ như vậy cần quan sát cũng như cùng nhà đầu tư đưa ra một bản vẽ phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách lập bản vẽ triển khai nội thất nhanh nhất

Một bản vẽ triển khai nội thất gồm những gì?

Để hiểu được cách lập bảng vẽ nội thất bạn cần phải hiểu bản vẽ khai triển nội thất gồm những hạng mục gì và chúng có ý nghĩa như thế nào.

Các hạng mục bản vẽ thiết kế nội thất 2D mà bạn cần biết

Bản vẽ triển khai nội thất gồm các hạng mục:l

– Phần xây dựng cơ bản của công trình nội thất sẽ bao gồm tường, trần, sàn thạch cao,..

– Bản vẽ chi tiết phần điện và các thiết bị khác như điều hòa, bình nóng lạnh.

– Bao gồm các bản vẽ chi tiết gồm các hạng mục như giường, tủ, kệ, bàn và các đồ trang trí.

Ý nghĩa của bản vẽ kỹ thuật là gì ?

Bạn thể hiện nắm bắt được kích thước, cấu tạo, quy cách sản xuất của các hạng mục trong công trình nội thất qua các bản vẽ chi tiết của các mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt  và mặt cạnh của các hạng mục.

Từ bản vẽ trên bạn có thể hiểu được thông số kích thước cũng như cấu tạo chi tiết để các sản phẩm từ ngoài vào trong có thể tính toán được vật liệu thi công, thời gian thi công cũng như giá thành thi công.

Muốn xin file cad triển khai nội thất bạn cần gì?

xin file cad triển khai nội thất

 

Có kiến thức về autoCad

Để có được một bản thiết kế hoàn chỉnh, bạn cần hiểu và nắm rõ, thành thạo phần mềm autocad để dễ thực hiện các thao tác cũng như chi tiết nội thất qua bản vẽ 2D.

Nắm bắt được quy ước hình chiếu trên bản vẽ thiết kế nội thất

 Quy chiếu mặt đứng: là hình chiếu thẳng góc của các mặt ngoài công trình lên các mặt phẳng hình chiếu đứng P1 và P3. Mặt đứng có chức năng mô tả hình dáng bên ngoài của công trình bao gồm kích thước, tỷ lệ và khối.

Quy chiếu mặt bằng:  Là hình chiếu còn lại của công trình lên mặt phẳng hình chiếu sau khi đã tưởng tượng cắt bỏ phần trên của một mặt phẳng  cắt song song với mặt phẳng hình chiếu bằng.

Quy chiếu mặt cắt:  Hình cắt là hình chiếu biểu diễn phần còn lại của vật thể và sau khi tưởng tượng cắt bỏ phần ở giữa mặt phẳng cắt.

xin file cad triển khai nội thất

 

Một số kiến thức về thiết kế nội thất

– Quy chuẩn về kích thước cũng như cấu tạo các hạng mục nội thất:

Đây là một số kiến thức về kích thước độ dài rộng của cửa, kích thước bàn ăn,..

– Các ký hiệu nội thất và chi tiết đầy đủ của các hạng mục nội thất

– Không chỉ vậy còn thể hiện các thông số kỹ thuật và cấu tạo trên bản vẽ kỹ thuật nội thất chính xác:  

Ban cần có kinh nghiệm để tránh xảy ra sai sot thông số của bản vẽ dẫn đến công trình thi công bị sai lệch. 

– Bản vẽ đồ nội thất mẫu, file bổ kỹ thuật mẫu khi đã bạn hiểu bản chất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bản vẽ triển khai nội thất và các xin file cad triển khai nội thất. Hy vong với bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn làm file cad một cách hiệu quả nhất và nắm bắt được các lưu ý nguyên tắc để khi làm file cad được chỉnh chu và hoàn hảo nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *