Phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel chuyên nghiệp

Quản lý dự án xây dựng là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng bởi vì từng hành động nhỏ cũng sẽ tác động đến hiệu quả của dự án. Hướng đến những kết quả tốt nhất và kịp tiến độ, các doanh nghiệp đều hướng đến tìm kiếm các phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel chuyên nghiệp nhằm rút ngắn thời gian làm việc và kiểm soát được hiệu quả công việc. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những mẫu quản lý dự án bằng excel giúp công việc hoạt động trơn tru và hiệu quả.

phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel

 

Phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel

Việc quản lý dự án xây dựng bằng excel có vai trò quan trọng, giúp theo dõi và hoàn thiện dự án hiệu quả trong thời gian cho phép, đúng tiến độ đã cam kết ban đầu. 

phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel

 

Mẫu quản lý thời gian thực hiện dự án bằng excel

  • Theo giai đoạn: Mẫu quản lý thời gian thực hiện dự án sẽ được thống kê rõ ràng theo từng giai đoạn. Khi thực hiện tới đâu, mẫu quản lý sẽ tự động cập nhật tới đó để người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ để nắm bắt và kịp thời điều chỉnh nếu cần thiết.

phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel

 

  • Biểu đồ Gantt: Loại biểu đồ này là yếu tố then chốt trong mọi bộ công cụ của quản lý dự án trong doanh nghiệp. Nó có thể giúp bạn theo dõi tiến độ một cách chi tiết đến từng ngày, từ đó bám theo mục tiêu chung của dự án một cách nghiêm túc và hiệu quả. Đồng thời, biểu đồ Gantt là mẫu mặc định của Microsoft Excel nên được thiết kế rất đơn giản, dễ dàng sử dụng để người dùng có thể theo dõi chính xác tiến độ hoàn thành dự án theo từng ngày. Bạn chỉ cần nhập thông tin nhiệm vụ, mô tả, chỉ định nhân sự, tỷ lệ phần trăm, ngày bắt đầu và ngày phân bổ cho đến khi hoàn thành là đã tạo ra được biểu đồ Gantt một cách hoàn hảo.
  • Timeline: Biểu mẫu này của Excel cho phép người dùng có thể tích hợp nhiều công việc của dự án vào trong một timeline, từ đó theo dõi tổng thể công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian so với trước đây.

Mẫu thực hiện kế hoạch dự án bằng excel

  • Biểu đồ Gantt: Biểu đồ này thuộc chế độ mặc định của Microsoft Excel và là một trong hai yếu tố bắt buộc phải thực hiện để có thể xây dựng biểu mẫu kế hoạch riêng. Nhờ có biểu đồ Gantt, bạn có thể kiểm soát và nắm bắt được chi tiết các công việc trong kế hoạch cũng như thời gian bắt đầu và kết thúc dự án. Các công việc cũng được phân chia theo giai đoạn giúp người sử dụng dễ theo dõi và có cái nhìn tổng quát hơn.

phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel

 

  • Mẫu kế hoạch cho sự kiện: Xây dựng một kế hoạch đơn giản cho sự kiện của doanh nghiệp cũng có thể áp dụng trên mẫu kế hoạch của excel một cách đơn giản và thuận tiện chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đó chỉ là với những dự án đơn giản như một bữa tiệc nhỏ, một buổi liên hoan…; còn đối với những sự kiện quy mô lớn với kế hoạch phức tạp thì phương án này không phù hợp. Lý do là bởi một mẫu này chỉ có một trang để liệt kê những vấn đề thiết yếu và xác định ngân sách cũng như lịch trình cho sự kiện mà thôi.

Mẫu theo dõi dự án bằng excel

phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel

 

  • Mẫu quản lý chi phí giúp doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ sử dụng chi phí một cách trực tiếp và nhanh chóng đối với tất cả các sản phẩm khác nhau, miễn là chúng cùng thuộc một dự án. 
  • Mẫu theo dõi dự án: Nếu doanh nghiệp đang quản lý và muốn theo dõi nhiều sản phẩm hoặc dự án khác nhau thì mẫu theo dõi dự án sẽ phù hợp hơn so với mẫu quản lý chi phí bằng excel.

Trên đây là những thông tin quan trọng về phần mềm quản lý dự án xây dựng bằng excel mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là những người làm việc ở bộ phận quản lý doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *