Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất

Trong quá trình thi công xây dựng nhà ở cần phải có sự thỏa thuận, ký kết giữa các bên liên quan. Chính vì vậy, chúng tôi gửi đến bạn mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất và lý do tại sao cần phải ký kết hợp đồng thi công xây dựng trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các nội dung chúng tôi cung cấp sau đây có thể giúp ích được cho các bạn.

Có nên ký hợp đồng thi công xây dựng nhà ở hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi:

  • Việc thi công các công trình nhà ở là sản phẩm có giá trị lớn. Khi tiến hành ký kết hợp đồng về thi công xây dựng nhà ở sẽ đến cho cả bên giao thầu và bên nhận thầu sự đảm bảo và yên tâm hơn trong quá trình hợp tác. Bên cạnh đó, hợp đồng xây dựng mang đến sự rõ ràng trong chi phí, yêu cầu và cam kết giữa 2 bên.
  • Ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà ở giúp tránh khỏi các vấn đề phát trình trong quá trình làm việc. Cụ thể như một số vấn đề liên quan đến pháp lý, nộp thuế, các vấn đề hư hỏng nhà liền kề, ….
  • Một lý do nữa là khi có hợp đồng thi công xây dựng nhà ở thì nó có sự rõ ràng về phần tiền nên bên giao thầu có thể chủ động hơn về vấn đề kinh tế. 

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất

Các nội dung cần có trong mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất hiện nay

Trước hết, hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cần phải có các thông tin chính xác nhất về họ tên, số điện thoại, quê quán và CMND của 2 bên tham gia ký kết. Bên cạnh đó, bên nhận thầu còn phải cung cấp thêm về thông tin của chứng chỉ hành nghề được cấp phép theo luật hiện hành.

Tiếp theo của bản hợp đồng thi công xây dựng là nội dung các điều khoản được ký kết giữa 2 bên, cụ thể:

Điều 1

Điều khoản đầu tiên quy định về nội dung công việc, tiến độ thi công, đơn giá và trị giá hợp đồng. Đơn giá được tính theo tiền khoán trên từng m2 xây dựng hoàn thiện. Ngoài ra, điều khoản này còn quy định về những công việc mà mỗi bên cần phải chuẩn bị như bên A là sự chuẩn bị về vật tư xây dựng… Bên B chuẩn bị về các nhân công, sự kết hợp thi công giữa thợ điện và thợ lắp đặt hệ thống nước. 

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất

 

Điều 2

Điều khoản quy định về trách nhiệm của mỗi bên tham gia ký kết hợp đồng. Bên giao thầu cần phải có trách nhiệm cung cấp vật tư đúng và đủ theo số lượng. Bên cạnh đó là nước, điện phục vụ cho quá trình thi công, triển khai tạm ứng theo đúng hợp đồng. 

Bên giao thầu cần phải có trách nhiệm cung cấp bản thiết kế thi công cho bên nhận thầu và cử người giám sát trong quá trình thi công. Ngoài ra bên giao thầu còn có trách nhiệm thay mặt bên nhận thầu để giải quyết một số vấn đề phát sinh trong trường hợp cần xử lý gấp. 

Bên nhận thầu có trách nhiệm phân chia đủ số lượng thợ chính, phụ thi công hàng ngày theo cam kết ban đầu và luôn thi công tuân thủ bản thiết kế mà bên giao thầu cung cấp. 

Bên nhận thầu cần phải lập tiến độ thi công cụ thể kèm với các biện pháp an toàn kỹ thuật. Trong quá trình thi công cần phải đảm bảo thi công an toàn tuyệt đối, nếu có sự cô sẽ do bên B chịu hoàn toàn trách nhiệm. Bên nhận thầu phải tự lo chỗ ở trong quá trình thi công và bảo quản các nguyên vật liệu của bên giao thầu. 

Khi đổ bê tông cần phải được làm chắc chắn bằng đầm rung, bề mặt tường và trần phải trát phẳng, không được tạo thành các vết lồi lõm. Ngoài ra, bên nhận thầu chịu trách nhiệm bảo hành công trình trong vòng 6 tháng sau khi đã được nghiệm thu. Quy định rõ ràng số % chi phí bảo hành tại điều khoản này. 

Điều 3

Điều thứ 3 trong hợp đồng liên quan đến vấn đề thanh toán. Theo quy định, xây xong phần thô và đổ mái được ứng trước 40% giá trị hợp đồng. Sau khi bàn giao công trình thì bên nhận thầu được thanh toán không quá 90% khối lượng công việc đã hoàn thành. Số tiền còn lại cần phải được thanh toán khi bên giao thầu đưa công trình vào sử dụng. 

Điều 4

Điều cuối cùng liên quan đến cam kết của 2 bên tham gia vào hợp đồng. Điều 4 quy định, trong quá trình thi công nếu xảy ra bất kỳ vướng mắc thì cả 2 bên đều phải gặp mặt để giải quyết. 

Ngoài ra, trong quá trình thi công, xét thấy bên B không đủ năng lực và trình độ thì bên giao thầu có quyền đình chỉ và hủy bỏ hợp đồng. Trong trường hợp này bên giao thầu phải thanh toán 70% phí theo số lượng công việc đã được nghiệm thu. Bên cạnh đó, các phần không đảm bảo chất lượng sẽ bị tháo dỡ, không được thanh toán và bên nhận thầu còn phải bồi hoàn phí thiệt hại vật chất cho bên giao thầu.

Việc ký kết hợp đồng được triển khai trên cơ sở bình đẳng, 2 bên ngang hàng nên sau khi đạt đến thỏa thuận cuối cùng mỗi bên sẽ giữ 1 bản hợp đồng. 

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất

Kết luận

Trên đây là mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở mới nhất( 2021) và lý do khẳng định bạn cần phải tiến hành ký kết hợp động xây dựng bất kể là bên nhận thầu hay bên giao thầu. Chúc cho các hợp đồng xây dựng của các bạn luôn được tiến hành thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *