Kinh nghiệm sale bất động sản

Để thành công trong một bất cứ lĩnh vực  hay ngành nghề nào đều cần có sự trải nghiệm, dấn thân, học hỏi và sale bất động sản cũng vậy. Để giúp bạn có thêm kiến thức nghề sale bất động sản.  Bài viết kinh nghiệm sale bất động sản chia sẻ những thông tin dưới đây.

kinh nghiệm sale bất động sản

 

Tìm hiểu và nắm rõ thị trường bất động sản

Để giúp bạn tự tin trong việc giới thiệu và tư vấn khách hàng về các dự án bất động sản. Bạn cần tìm hiểu chi tiết liên quan đến thông tin dự án khách hàng quan tâm, càng chi tiết càng tốt, đồng thời nắm bắt giá cả bất động sản khác. Từ đó giúp bạn có đầy đủ thông tin để so sánh, điểm mạnh và điểm yếu của từng bất động sản. 

Khi đó, bạn mang đến cho khách hàng những thông tin chuẩn xác và đáng tin cậy. Điều này sẽ tạo lòng tin cho khách hàng đối với bạn và giúp bạn sale bất động sản hiệu quả.

kinh nghiệm sale bất động sản

 

Tìm hiểu thị trường khách hàng tiềm năng

Kinh nghiệm sale bất động sản không thể không nhắc đến đối tượng khách hàng, bởi họ chính là nhân tố mang lại lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên, khách hàng không phải có sẵn hay họ tự tìm đến bạn mà bạn phải chủ động để tạo nguồn thị trường khách cho chính mình bằng nhiều cách sau:

  • Phát tờ rơi, băng rôn: Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng trong khoảng cách gần của dự án bất động sản cần bán. Những khu vực cần khai thác để có nguồn khách hàng, đó làm trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, dân cư xung quanh,….
  • Gọi điện trực tiếp: Câu hỏi đặt ra bạn lấy số điện thoại ở đâu? Thông thường các đơn vị sale mua dữ liệu số điện thoại của khách hàng từ các hệ thống ngân hàng, cơ quan thuế hoặc các cơ quan hành chính khu vực, …. Từ dữ liệu số điện thoại đã có, bạn bắt đầu tiếp cận khách hàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp để giới thiệu dự án bất động sản.

 

kinh nghiệm sale bất động sản

Lúc đầu, bạn gọi điện thoại sẽ gặp nhiều trở ngại, bởi khách hàng không biết bạn là ai? Đôi khi, bạn gặp khách hàng có thái cáu gắt, tức giận khi bạn gọi điện. Điều quan trọng, bạn cần kiên nhẫn và khôn khéo để cuộc đàm thoại giữa bạn và khách hàng càng lâu càng tốt.

Bạn cần chuẩn bị sẵn một vài kịch bản sẵn để không bị khó xử, chính điều này giúp bạn làm chủ cuộc đàm thoại và nhận được kết quả khả thi trong cuộc đàm thoại với khách. Bên cạnh đó, bạn cần chú đến đến khung thời gian gọi điện tư vấn. Bạn nên tránh thời gian nghỉ trưa,  giờ ăn, giờ ngủ, … của khách.

  • Spam SMS: Cách tìm khách hàng tiềm năng bằng hình thức gửi tin nhắn cho tất cả số điện thoại ngẫu nhiên hoặc theo dữ liệu số điện thoại đã có. Với hình thức này, bạn cần soạn thảo tin nhắn ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin, đặc biệt tô đậm số điện thoại của bạn để khách hàng dễ liên lạc.
  • Facebook cá nhân: Đây cũng là kinh nghiệm sale bất động sản đang được nhiều nhân viên sale bất áp dụng, vì thông tin bất động sản lan truyền rất nhanh và được nhiều người được thông tin của bạn. 
  • Xây dựng website: Trang web cũng là một công cụ để giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nó giúp khách hàng cảm thấy an tâm và tự tin trong quyết định của mình. Vì vậy, bạn cần xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu liên quan đến dự án. 

Bên cạnh đó, bạn cài đặt hệ thống đặt mua dự án bất động sản online, nhận đăng ký bảng giá bất động sản hoặc đăng ký nhận tư vấn, hệ thống chatbox,…. để giúp khách hàng có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

  • Tư vấn khách hàng trực tiếp tại văn phòng: Thông tin về dự án bất động sản được giới thiệu bằng nhiều hình thức khác nhau. Một số khách hàng đã đọc được thông tin quảng cáo dự án và tìm đến văn phòng.  

Một khi khách hàng đã tìm đến văn phòng, nghĩa là khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án bất động sản của bạn. Cho nên, bạn cần chuẩn bị tốt kỹ năng giao tiếp, giải đáp thắc mắc của khách và cung cấp những quyền lợi của khách khi mua bất động sản này.

Bạn đường quên xin số điện thoại hoặc email để hỏi thăm và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án bất động sản cho khách. Lúc đó, khách hàng nhận thấy sự ân cần, chu đáo và không quá vồ vập, bạn sẽ có cơ hội chốt sale.

Tìm kiếm thông tin khách hàng và chuẩn bị phương án cho các trường hợp có thể xảy ra

Sau khi đã tìm kiếm thị trường khách hàng tiềm năng dựa trên các hình thức trên, bạn cần tìm hiểu rõ về họ. Đó chính là kinh nghiệm sale bất động sản cũng như sale bất cứ lĩnh vực nào, giống như câu nói “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Những thông tin khách hàng bạn cần nắm, đó là: Họ tên,  nghề nghiệp, quan hệ gia đình, nơi làm việc, khả năng tài chính, đã có nhà hoặc đất hay chưa, mục đích mua căn hộ của dự án bất động sản đầu tư hay ở, … Bạn càng nắm rõ thông tin cá nhân của khách hàng, bạn sẽ nắm tâm lý khách hàng càng tốt.

Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị hồ sơ thông tin liên quan đến dự án bất động sản. Bao gồm tổng quan về dự án, tính pháp lý, hợp đồng, bản đồ quy hoạch, chính sách bán hàng, các chương trình ưu đãi nếu có, … Bộ hồ sơ này cần được chuẩn bị nhiều hơn một bộ, có thể bạn may mắn nhận thêm khách hàng tiềm năng khi được khách hàng của bạn giới thiệu.

Kỹ năng gặp gỡ khách hàng

Đây là một trong những kỹ năng mềm của nhân viên sale. Trước hết, bạn chăm sóc hình dáng vẻ ngoài của bạn như quần áo, tóc, trang điểm, phong cách, … Tiếp đến là cách tiếp xúc với khách hàng một cách chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện sự thân thiện và vui vẻ.  Không nên bắt đầu câu chuyện ngay với chủ đề mua bán bất động sản. Thay vào đó, bạn bắt đầu bằng lời hỏi thăm công việc, gia đình, sở thích của khách hàng  nhằm giúp khách hàng thoải mái và tạo sự gắn kết giữa bạn và khách hàng.

Thuyết phục và chọn phương án tốt nhất cho khách hàng

Sau thời gian hỏi thăm lời để làm quan, bạn hãy bắt đầu vào chủ đề liên quan đến mục đích mua bất động sản của khách hàng, đồng thời làm rõ các nội dung sau:

  • Nếu khách hàng đầu tư mua căn hộ để ở: Bạn nên nhấn mạnh đến tiện ích liên quan đến khu dự án.
  • Nếu khách hàng đầu tư mua trả góp: Bạn cần tập trung vào các chính sách ưu đãi, giá căn hộ rẻ, ..
  • Nếu khách hàng mua căn hộ để đầu tư: Bạn cần xác định khách hàng muốn đầu tư ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Khi đó, bạn sẽ nhấn mạnh hạ tầng, tiện ích, khả năng sinh lời, … 

Kinh nghiệm sale bất động sản lâu năm chỉ ra rằng, bạn giúp khách hàng tính sơ bộ khoảng lời theo từng năm hoặc từng quý khi đầu tư vào dự án bất động sản này. Chính điều này sẽ giúp khách hàng dễ hiểu và nhận thấy lợi ích khi đầu tư vào dự án bất động sản này.

Khi bạn đã nắm rõ mục đích của khách hàng, bạn cần tư vấn và xen lẫn một chút kỹ năng đánh giá, so sánh với các dự án bất động sản khác cho khách hàng hiểu. Qua đó, bạn định hướng cho khách hàng nên chọn phương án nào tốt nhất.

Kỹ năng xử lý tình huống khi khách hàng từ chối

Trong giao dịch bất động sản của các nhân viên thường xuyên bị khách hàng từ chối nhiều hơn thành công. Tuy nhiên, bạn không cần phải nản chí và hãy ứng xử một cách khôn khéo để tạo ấn tượng cho khách hàng. Khách hàng từ chối hôm nay nhưng có thể giới thiệu một khách hàng mới cho bạn hoặc có thể quay lai trở lại thành khách hàng của bạn, nhờ vào thái độ và cách hành xử của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm sale bất động sản trên, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề sale bất động sản. Từ đó giúp bạn chủ động cần bổ sung kỹ năng, kiến thức gì để giúp bạn kiên trì với nghề sale bất động sản. Hãy kiên trì với nghề và thành công sẽ đến với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *