Hướng dẫn cách làm đồ án tốt nghiệp nội thất hoàn hảo nhất

Đồ án tốt nghiệp nội thất là một trong những đồ án quan trọng của sinh viên thiết kế. Tuy nhiên không phải bạn sinh viên nào cũng biết cách làm sao cho hiệu quả nhất. Hãy bỏ vài phút để theo dõi bài viết của mình dưới đây nhé.

Để làm được đồ án tốt nghiệp nội thất bao gồm rất nhiều bước. Nếu như bạn chưa nắm vững được quy trình, thi hãy tham khảo bài viết này để có thêm tư liệu làm đồ án hiệu quả nhất nhé.

Đồ án tốt nghiệp nội thất là gì?

Có thể nói đồ án tốt nghiệp là một trong những khâu cuối cùng của quá trình học đại học. Đây được coi là công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Khái niệm đồ án tốt nghiệp cũng tương đương với làm luận văn, điểm khác ở đây, luận văn mang tính lý thuyết, nghiên cứu nhiều hơn còn đồ án tốt nghiệp thì mang tính thực hành, có thể là tạo ra những sản phẩm phục vụ cho công việc sau này. 

đồ án tốt nghiệp nội thất

 

Một đồ án chi tiết và chuẩn xác sẽ cho người độc hiểu sâu về một lĩnh vực nào đấy, được khai thác các ứng dụng hay dịch vụ một cách triệt để. Đồ án tốt nghiệp là nơi cho bạn thể hiện những kỹ năng, năng lực của bản thân mà trong suốt năm tháng ngồi giảng đường bạn đã học được. 

Đồ án tốt nghiệp nội thất là đồ án của các bạn sinh viên khoa thiết kế. Ở đây họ sử dụng những kỹ năng và công cụ hỗ trợ để có thể ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất, có tính ứng dụng cao. Thông qua đồ án tốt nghiệp này cũng sẽ thể hiện được trình độ ,đánh giá được năng lực chuyên môn của các sinh viên.

Các bước làm đồ án tốt nghiệp nội thất

Tìm hiểu, xác định đề tài

Đây được coi là bước nền tảng cho toàn bộ đồ án tốt nghiệp. Bạn cần xác định được nhiệm vụ nghiên cứu của mình là gì, đối tượng nghiên cứu, giới hạn phạm vi nghiên cứu, phân tích và đặt mục tiêu.

Với thiết kế nội thất bạn có thể chọn các đề tài liên quan như thiết kế nội thất của khách sạn, thiết kế nội thất văn phòng doanh nghiệp,…

Lập các bước kế hoạch để nghiên cứu

Giai đoạn trước đồ án:

– chọn đề tài, xác định đối tượng và nhiệm vụ mục đích nghiên cứu

– Lập kế hoạch sơ bộ 

– Tiến hành khảo sát tính khả thi

Giai đoạn nghiên cứu:

– Bạn cần nghiên cứu hiện trang để đề tài

– Nhiệm vụ đặt ra trong kế hoạch

– Hoàn thành kế hoạch nghiên cứu chuyển qua bước tiếp theo

Giai đoạn định kết cấu của đồ án;

–  Tổng hợp và xử lý kết quả của nghiên cứu

– Lập cấu trúc của đồ án

Giai đoạn bảo vệ

đồ án tốt nghiệp nội thất

 

Một số lưu ý khi làm đồ án 

– Không được đạo văn hay sao chép các câu nói trích dẫn mà không đưa vào ngoặc kép, cần tôn trọng bản quyền cũng như tác giả.

– Đảm bảo không có lỗi chính tả, đảm bảo tính logic và thống nhất về mặt nội dung và hình thức.

– Sử dụng câu từ có tính phổ thông, thuật ngữ chuyên môn.

– Trình bày ngắn gọn và khoa học, không được tẩy xóa.

– Đảm bảo đủ quy trình cuộc một bước bảo vệ đồ án.

– Tuân thủ nghiêm ngặt cỡ chữ, kiểu chữ theo quy định.

Một số mẫu đồ án tốt nghiệp nội thất mà bạn nên tham khảo

Có thể nói đồ án tốt nghiệp là mẫu báo cáo thực tập rất quan trọng đối nhiều sinh viên thiết kế năm cuối. Đừng lo lắng, với những mẫu sau đây, sinh viên có thể lựa chọn được rất nhiều đề tài khác nhau để nghiên cứu 

đồ án tốt nghiệp nội thất

 

Bạn có thể tham khảo những cái tên đề tài sau đây: 

– Đồ án tốt nghiệp nội thất phòng ngủ cho nhà biệt thự từ các sản phẩm làm từ gỗ.

– Đồ án nội thất của phòng ngủ căn hộ chung cư

– Đồ án nội thất của chung cư cao cấp từ các sản phẩm làm bằng gỗ.

Đồ án tốt nghiệp nội thất là một hạng mục quan trọng trong đời sinh viên, nhưng đứng trước sự quan trọng đó bạn cần có một thái độ tự tin, bình tĩnh và luôn biết cách khẳng định khả năng của mình. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu sơ qua về các thức cũng như phương pháp nghiên cứu đồ án tốt nghiệp nội thất sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công trong việc làm đồ án này này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *