Hướng dẫn bạn cách sửa tên block trong cad nhanh và đơn giản nhất

Nói đến vấn đề đổi hoặc sửa tên block trong cad thì hẳn sẽ làm nhiều người bối rối và thắc mắc. Trong quá trình xây dựng thì những block mới có thể bị trùng tên với các block trước. Như vậy để không bị nhầm lẫn và thuận tiện cho việc quản lý thì việc đổi tên các block trong cad là hợp lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sửa tên block trong cad đơn giản nhất.

cách sửa tên block trong cad

Hướng dẫn cách sửa tên block trong cad?

Block trong Cad có thể hiểu là gì?

Block được hiểu là một đối tượng duy nhất của Autocad, nó là một nhóm chi tiết cấu thành một hoặc nhiều đối tượng khác nhau, một nhóm đối tượng. Việc sử dụng Block trong quá trình làm việc sẽ giúp tiết kiệm được thời gian vẽ bằng cách tạo ra một thư viện những hình ảnh mẫu sử dụng chung cho nhiều bản vẽ tiếp theo, sau này khi cần thì có thể chèn vào chứ không cần thiết vẽ lại, không mất công nhiều.

Trong Autocad sẽ có 3 loại Block, tùy thuộc vào tính chất của bản vẽ và mục đích của người dùng  thì sẽ chọn ra và sử dụng loại Block hợp lý nhất.  Đặc điểm của ba loại Block trong cad này như sau:

Với Block tĩnh: nó thường được sử dụng để tạo ra những Block không có thay đổi nào về mặt kích thước và hình dáng. Nó chỉ có chức năng khá đơn giản là đóng gói đối tượng đi kèm theo tên người dùng  để tự đặt rồi tạo thành Block.

Với Block động: thường được sử dụng để tạo ra những Block có thể thay đổi về các kích thước và hướng vật thể dựa theo yêu cầu thực tế của bản vẽ đề ra.

cách sửa tên block trong cad

Với Block có thuộc tính: đây là Block có chứa những biến thông tin văn bản được đi kèm theo block khi chèn vào bản vẽ khác nhau. Loại Block này sẽ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các biến thông tin (hoặc những thuộc tính) đi kèm trong Block một cách dễ dàng nhất để thích hợp với bản vẽ.

Hướng dẫn cách sửa tên Block trong Cad

Việc đổi tên Block trong Cad là một thao tác vô cùng đơn giản và không có gì quá khó khăn. Tuy là khá dễ nhưng lại có nhiều anh em mới vào nghề và thậm chí ngay cả những người có kinh nghiệm cũng chưa nắm rõ cách sử dụng Autocad cũng như chưa biết đến việc đổi tên Block trong Cad này. Và để có thể đổi tên thì mọi người có thể thực hiện theo các bước (thao tác) đơn giản chúng tôi đề cập ở dưới đây.

cách sửa tên block trong cad

Hãy gõ lệnh Rename tại dòng Command

Sau khi hộp thoại Rename hiện ra thì các anh em có thể sửa tên block trong cad bằng việc thực hiện  click chọn tên block cũ mà muốn đổi, sau đó anh em cứ tiến hành nhập tên mới vào ô “Rename To” là được.

Sau khi  các anh em đã đổi tên các block như ý muốn, hãy Click OK như thế là AutoCAD sẽ tự định nghĩa lại toàn bộ theo tên vừa đổi.

Chỉ đơn giản với một bước như  vậy thôi là anh em đã có thể thực hiện thành công các thao tác đổi tên Block trong Cad rồi. Ngoài đổi tên Block trong cad ra thì hộp thoại Command này còn có chức năng là  đổi được hàng loạt các tên khác như Dimension Style,Viewports, Views, Text Style, Layers

Hướng dẫn các bước để tạo Block trong Cad chuyên nghiệp nhất

Không chỉ hướng dẫn các anh em đổi tên block trong cad, có lẽ còn nhiều người chưa biết đến việc trong block trong cad. Vì thế phần tiếp theo của bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo block sao cho chuyên nghiệp nhất nhé.

Giống như cách đổi tên thì để tạo Block trong Autocad cũng không có gì quá phức tạp. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây là có thể tạo ra được một Block trong AutoCad rồi

Trước hết là phải vẽ ra tất cả các bộ phận có thể dùng để tạo thành Block. Để vẽ ra được tất cả các đối tượng trên lớp “0”. Sau khi đã sẵn sàng để thực hiện khối của mình thì hãy chọn nút “Block Editor” ở trong tab “Insert” trên thanh Ribbon.

Tiếp theo click chọn nút Create thì hộp thoại Block Definition sẽ mở ra. Hiện nay để tạo ra Block thì sẽ có 3 bước chính..

Bước 1: Tiến hành nhập tên Block muốn đặt vào thẻ name.

Bước 2: Sau đó hãy chọn  một điểm Pick point  trong Block để xác định điểm chèn của nó.

Bước 3: Tiếp theo hãy lựa chọn mục Select Object: Ấn chọn tất cả các đối tượng mà bạn đang muốn được bao gồm trong khối.

Sau khi Block đã được thực hiện, nó sẽ được thêm vào các sở dữ liệu của bản vẽ. Khi nhập lệnh “Insert”  thì hộp thoại “Insert” sẽ hiện ra. Bạn có thể gõ một tên “Block”, hoặc chọn danh sách sổ xuống để  có thể xem các phần nội dung tất cả các khối đã có sẵn hoặc vừa mới tạo có trong bản vẽ này

Khi bạn đã chọn được một tên Block thì  chỉ cần đơn giản là chọn OK và Block đã tạo ra.

Trên đây là toàn bộ các hướng dẫn đơn giản và dễ thực hiện nhất khi các anh em muốn có cách sửa tên Block trong Cad. Ngoài ra cũng có đi kèm theo các phần thông tin có liên quan khác. Hi vọng các anh em đã kịp lưu lại và có thể thực hiện thành công đối với Block Cad của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *