Một số lưu ý về background nội thất văn phòng mà bạn cần biết

Background nội thất là mối quan tâm hàng đầu với những nhà thiết kế. Nó là yếu tố quan trọng quyết định nên một không gian có đẹp và hoàn chỉnh  như mong muốn không. 

Lựa chọn đồ cũng như thiết kế một background nội thất sao cho đẹp mắt lại tinh tế, vừa thể hiện được phong cách của nhà thiết là một việc không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý về background nội thất văn phòng mà bạn cần biết.

Background nội thất là gì?

Có thể nói background nội thất là việc vận dụng, bài trí hài hòa giữa các đồ vật, màu sắc cũng như ánh sáng, những vật trang trí, thẩm mỹ kiến trúc và các yếu tố liên quan đến phong thủy với mục đích tạo ra mộ trường sống hài hòa, tiện nghi và thoải mái.

Các loại background cho văn phòng của bạn

background nội thất

 

 Có 2 kiểm background cho văn phòng mà bạn cần quan tâm đó là background đặt ở quầy lễ tân và background văn phòng làm việc như các phòng làm việc chung, phòng hợp, phòng nghiên cứu.

Mỗi một background sẽ có nhiều chức năng khác nhau. Đầu tên, background luôn nói lên văn hóa doanh nghiệp thông qua cách thiết kế màu sắc, logo của doanh nghiệp. Tùy vào tính chất cũng như loại hình doanh nghiệp mà các nhà thiết kế sẽ lên ý tưởng sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nhất.

Background thường có chức năng chi phối bố cục của nội thất văn phòng và cũng làm nổi bật lên chúng. Sự hài hòa giữa màu sắc của background và màu nội thất sẽ làm tổng thể trở nên chặt chẽ với nhau.

Một số lưu ý về background cho văn phòng của bạn

Chất liệu của background 

Thông thường các văn phòng, nền của background được tận dụng là bức tường phía sau vị trí của lễ tân hay trong phòng họp. Nhưng việc vận dụng đấy lại có hạn chế về mặt không gian và ánh sáng.

Bạn nên sử dụng những vật liệu kính, nhựa, nhôm bởi chúng có ưu điểm là dễ tạo ấn tượng, bắt mặt, độ sáng phù hợp. Đây cũng là những vật liệu dễ lau chùi, dễ vệ sinh và chúng có thể kết hợp với nhau.

 Màu sắc chọn làm background

Bạn nên ưu tiên những tông màu sáng để thiết kế sẽ làm nổi bật và ấn tượng hơn. Với tông màu sáng sẽ đem lại luồng không khí tích cực. Nhưng, nếu bạn muốn một lựa chọn táo bạo hơn thì nên kết hợp nhiều màu sắc nhưng tránh làm rối màu gây ảnh hưởng đến tổng thể của cả văn phòng.

Nội dung của background

Bạn nên sử dụng những thông tin mang tính đại diện nhất cho công ty ( có thể là tên công ty, logo, slogan). Cần tránh sử dụng những font chữ mảnh và có chi tiết rườm rà gây rối mắt. Bạn nên sử dụng hình ảnh làm nền cho background, giảm độ đậm nhạt để chữ được nổi bật hơn.Phần chữ cần được làm nổi lên, đảm bảo cân bằng yếu tố ánh sáng.

Sử dụng ánh sáng chiếu vào background

 Có thể nói hệ thống ánh sáng là một trong những yếu tố chủ yếu. Các hiệu ứng ánh sáng đóng góp một phần không nhỏ trong việc làm nổi bật lên những logo, slogan của công ty giúp chúng trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn.Bạn có thể lắp đèn bên trong nội dung để khiến nội dung trở nên nổi bật, dễ đọc, dễ nhận biết. 

background nội thất

 

Có 2 loại đèn được sử dụng cho background đó là đèn neon và đèn led. Đèn neon có chi phí thấp, dễ lắp đặt. Còn đèn led chi phí cao, khó sửa chữa. Nhưng bạn nên ưu tiên dùng đèn LED bởi nó có tính độ bền gấp nhiều lần đèn neon và cũng tiết kiệm điện năng.

Hãy tạo một background truyền tải được nhiều cảm xúc đến với người xem

Bạn cần lựa chọn font chữ, màu sắc cho background bởi không chỉ ảnh hưởng đến mức độ dễ đọc mà nó còn quyết định về cảm xúc của khách hàng hay nhân viên khi nhìn thấy nó, đây được coi là ấn tượng đầu tiên khi đến với công ty. Nội dung thông điệp mà công ty muốn gửi đến là gì? Bạn muốn họ có tâm trạng như thế nào khi đến làm việc tại công ty? Bạn muốn họ lưu lại  ấn tượng gì lưu lại khi đến công ty? Tất cả những điều này nếu được thể hiện  trên background nó sẽ phát huy tác dụng để lại một ấn tượng khó phai  cho khách hàng cũng như toàn bộ các nhân viên trong công ty, là nguồn động lực bất tận khi tiếp xúc với nó.

background nội thất

 

Background nội thất văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng, nó giúp doanh nghiệp nói lên thông điệp và văn hóa của công ty đó. Không chỉ vậy việc chọn những nội thất trong văn phòng cũng không hề đơn giản, cần sự chỉnh chu và có cái nhìn về thẩm mỹ đa dạng, Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có được những lưu ý cần thiết khi bắt tay vào thiết kế background. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *