Luận phong thủy – Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không

 

Ở phương Đông người ta thường rất coi trọng vấn đề phong thủy trong thiết kế nhà ở, đặc biệt là việc trồng các loại cây trong nhà để hút vượng khí cũng được các gia chủ lựa chọn rất kĩ lưỡng. Cây lộc vừng trong phong thủy được coi là loại cây mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không? là câu hỏi được rất nhiều gia chủ thắc mắc khi lựa chọn trang trí cho ngôi nhà mình.

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không?

Tìm hiểu về đặc điểm của cây lộc vừng 

Cây lộc vừng hay có tên gọi khác là cây mưng là loại cây bóng mát có tên khoa học là Barringtonia acutangula (L.) Gaertn thuộc chi lộc vừng. Lộc vừng được xếp vào nhóm 4 loại cây tứ quý “Sanh, Sung, Tùng, Lộc” được người chơi cây cảnh rất ưa chuộng. Với thân và gốc đẹp, tán cây rộng, hoa mọc thành chùm rủ xuống thành dây lủng lẳng có hương thơm, lộc vừng dễ trồng, không tốn diện tích, tán xòe to dễ tạo dáng. 

Bên cạnh đó, lộc vừng cũng nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh “ cây vạn tuế tương ứng với thọ, cây lộc vừng tương ứng với lộc, cây sung tương ứng với sung túc” nên được nhiều gia chủ ưa thích, muốn có và được đưa vào tạo cảnh quan trong sân vườn, biệt thự, khu sinh vật cảnh…

Một số loại cây lộc vừng

Loại phổ biến nhất: Lộc vừng Cây Chiếc (Nam bộ)

Ở Việt Nam, loài này xuất xứ tại vùng ngập mặn ven biển Nam bộ có tên khoa học là Barringtonia Asiatica, vùng ngập lũ Đồng Tháp Mười, vùng Tứ Giác Long Xuyên. Chủ yếu cây được trồng dọc theo đường phố với mục đích trang trí và che bóng mát.

Lộc vừng có hoa đỏ (Barringtonia Acutangula)

Loại lộc vừng này được du nhập từ Pháp, trồng nhiều ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là loài lộc vừng có công dụng dược liệu quý, quả tròn, khi ra hoa có màu đỏ 

trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không

 

Lộc vừng hoa chùm 

Lộc vừng hoa chùm còn có tên là Chiếc chùm, Tam lang, hoa chùm có màu hồng hoặc trắng dạng chùm, tiết diện quả tròn

Ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng trồng trước nhà

Tên cây lộc vừng có ý nghĩa chữ lộc ứng với tài lộc vừng là nhỏ nhặt nhưng nhiều, dồi dào và có khả năng sinh sản tốt. Gốc cây to vững chắc biểu tượng cho ý chí kiên định khó di chuyển, tuổi thọ cao của lộc vừng cũng mang ý nghĩa trường thọ, bách niên giai lão cho gia chủ.

Hoa màu đỏ rất đẹp có ý nghĩa thịnh vượng, phát lộc. Nhiều người tận dụng thời gian nở hoa để chọn việc phát triển việc làm ăn, kinh doanh lớn.

Tuổi đời cây lên đến hàng trăm năm, lộc vừng tuổi càng cao càng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, bởi vì cây là nơi tích tụ khí, càng sống lâu, càng mang đến cho gia chủ càng nhiều tài lộc.

Xét về phong thủy, nên trồng cây trước nhà để tăng năng lượng dương, giảm năng lượng âm cho gia chủ. Cửa chính là mặt tiền là nơi đón khí nên màu đỏ của cây lộc vừng mang may mắn đến cho mọi thành viên trong nhà.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng, chắc bạn cũng đã có cho mình đáp án cho câu hỏi trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không.

trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không

 

Lưu ý khi trồng cây lộc vừng trước nhà

 Sau khi có đáp án cho câu hỏi nên trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không, kế đến bạn phải tìm được vị trí trồng cây. Là loài thân gỗ ưa sáng, kích thước lớn nên cần trồng ở một vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để quang hợp và đủ không gian cho cây phát triển.

 Cửa nhà chính là nơi đón các loại khí quy tụ về và màu đỏ của lộc vừng có khí dương sẽ mang lại hỷ sự, may mắn cho gia chủ.

 Bên cạnh vị trí trồng thì mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng khi trồng cây lộc vừng. Để cây có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình, cây lộc vừng tương hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Một số gia chủ mệnh Hỏa và mệnh Mộc bao gồm: Mậu Ngọ 1978, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994,…

Hãy chăm chỉ cắt tỉa cây, tránh để cây mọc xum xuê làm tắc đường sinh khí vào nhà bạn. Tạo cho gia đình bạn có được một không gian sống thoải mái nhất.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên trên đã giải đáp được phần nào thắc mặc của các bạn về câu hỏi trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không. Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ý nghĩa hay chia sẻ đến mọi người nhé 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *